CHI NHÁNH:
SUPPORT HOTLINE:
TOP 10 nhà phân phối văn phòng phẩm uy tín, chất lượng hiện nay
Tầm Nhìn Và Sứ Mệnh Công Ty VPP Ba Nhất
Hướng dẫn cách đổ mực con dấu tròn nhanh chóng
Quy Định Màu Mực Dấu Tên: Nên Chọn Màu Xanh Hay Đỏ?
Mực dấu Trodat châu Âu chính hãng, giá tốt nhất
Top Thương Hiệu Mực Đóng Dấu Không Phai, Nhanh Khô Trên Mọi Chất Liệu
Mua Mực Lăn Tay Công Chứng, Điểm Chỉ Vân Tay Cao Cấp, Giá Tốt
Chuyên Cung Cấp Mực Dấu Shiny Chính Hãng, Giá Tốt
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, các gia đình Việt Nam lại tất bật chuẩn bị nhiều món ăn truyền thống để đãi khách và sum vầy bên nhau. Trong số đó, các loại mứt, kẹo không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Với hương vị đậm đà, lạ miệng, các loại mứt, kẹo thể hiện đậm nét văn hóa ẩm thực dân tộc.
Vậy cách làm mứt như thế nào để cho ra những lọ mứt thơm ngon, bắt mắt? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 30+ cách làm mứt và kẹo các loại độc đáo, dễ làm tại nhà để đãi khách hoặc làm quà biếu tặng ngày Tết.
Mục Lục
Chỉ cần bắt gặp mứt dừa là đã cảm nhận được không khí Tết đang gần kề. Mứt dừa không chỉ thu hút với hương thơm quyến rũ, mà còn kết hợp hài hòa giữa hương vị ngọt, béo và độ dẻo vừa đúng, khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ khắc sâu trong ký ức.
Đến Tết này, hãy thử sức mình trong bếp và tạo ra những chiếc mứt dừa thơm ngon nhé!
Ngoài mứt dừa, mứt gừng cũng là một trong những loại mứt được ưa chuộng trong hầu hết các gia đình.
Độ dẻo thơm phức, kết hợp với vị cay nhẹ của gừng, hòa quyện với vị ngọt của đường kết tinh bên ngoài, tạo nên một món mứt gừng không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe.
Một trong những đặc sản ưa thích của nhiều người trong ngày Tết chính là mứt bí.
Những chiếc miếng mứt bí tròn tròn, dài dài, có màu trắng tinh được bọc bên ngoài bởi lớp đường ngọt dịu, kết hợp với nhân mứt dẻo dai bên trong, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và đặc sắc.
>> Tham khảo:
Me chín có vị ngọt thanh, hương thơm dễ chịu nên rất được ưa chuộng để làm mứt. Cách làm cũng khá đơn giản, sau khi bóc vỏ me bạn cho me vào nồi cùng đường hạt, nấu với lửa nhỏ đến khi sánh mịn.
Mứt mãng cầu trắng, hòa quyện giữa vị chua và ngọt, khiến thực khách không thể nào cưỡng lại. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ sự hấp dẫn từ những sợi thịt mềm mại của mãng cầu, tạo nên độ dẻo và dai mà ai cũng sẽ say mê.
Nếu trong đĩa mứt ngày Tết có thêm mứt mãng cầu, chắc chắn sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn và trở nên quyến rũ hơn nhiều đấy!
Chùm ruột, món ăn tuổi thơ được mọi người đều yêu thích. Vậy tại sao chúng ta không tái hiện lại hương vị quen thuộc qua món mứt chùm ruột trong dịp Tết này nhỉ?
Màu đỏ đẹp mắt của mứt chùm ruột, với các quả tròn đều, kết hợp với độ dẻo và hương vị chua ngọt, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.
Sau khi làm xong, chỉ cần để mứt nguội rồi sử dụng giấy kiếng bọc từng viên, bạn có thể thưởng thức từng miếng mứt một một cách tiện lợi!
Mứt tắc không chỉ là một món ngon trong những ngày Tết mà còn được sử dụng làm thức uống giải khát vô cùng tốt cho sức khỏe.
Mứt tắc đã hoàn thiện mang đến một sắc vàng óng ánh rất đẹp mắt. Hương thơm dễ chịu kết hợp với vị mứt ngọt thanh, chua đặc trưng của tắc hòa quyện với mùi thơm của gừng, cay nhẹ, tạo nên một món mứt tắc với hương vị quyến rũ và hấp dẫn.
Trong những ngày Tết se se lạnh, không gì tuyệt vời hơn là quây quần bên gia đình và thưởng thức món mứt dứa thơm ngon.
Mứt dứa thơm phức, với màu vàng tinh tế và độ dẻo dai, chua ngọt hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị ngon miệng trong những ngày Tết, hãy thưởng thức 1 ít mứt dứa để kích thích khẩu phần của bạn nhé!
Mứt hoa hồng, với nguồn nguyên liệu từ hoa atiso, không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng, chắc chắn sẽ làm cho mọi vị khách đến nhà bạn phải thích mê!
Vị ngọt dịu của đường bao phủ lấy những cánh hoa atiso mỏng mịn, kết hợp với hương vị ngon độc đáo và chút chua nhẹ, tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên.
Hạt sen chứa nhiều dưỡng chất nên cũng được dùng làm mứt. Để làm mứt hạt sen, bạn vo sạch hạt sen sau đó rang vàng với mật ong hoặc đường phèn.
Thêm một món mới lạ và thơm ngon được thêm vào danh sách kẹo mứt ngày Tết tại Văn phòng phẩm Ba Nhất, đó chính là món mứt cà chua.
Với vị chua ngọt đặc trưng của cà chua, cộng thêm độ mềm vừa phải và màu đỏ óng ánh, chắc chắn mứt cà chua sẽ mang lại cho bạn và gia đình một cái Tết tràn đầy may mắn.
Mứt mận là một trong những loại mứt được ưa chuộng tại Hà Nội trong những ngày Tết đón xuân.
Mứt mận dẻo mềm, thơm nhẹ và hòa quyện với chút cay cay của gừng, cùng với vị chua ngọt đặc trưng từ thịt mận, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Ngồi nhâm nhi mứt mận, uống tách trà nóng và chia sẻ những chuyện vui trong những ngày Tết, chắc chắn sẽ mang lại niềm hạnh phúc không ngừng!
Một món mứt tiếp theo sẽ được giới thiệu tại VPP Ba Nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ, đó chính là mứt nhãn.
Mứt nhãn thơm phức, hòa quyện với độ ngọt vừa phải, không gắt, cùng với vị chua thanh của tắc, làm cho món mứt trở nên ngon hơn gấp bội.
Chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay món mứt này thôi!
Nếu bạn là người hâm mộ vị tươi mát và chua ngọt của trái kiwi, đừng bỏ lỡ công thức mứt kiwi này cho ngày Tết nhé!
Mứt kiwi sấy khô, với độ dẻo dai và hương vị chua chua ngọt ngọt, là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức và chia sẻ cùng bạn bè trong những dịp nhâm nhi. Món ăn này sẽ trở nên thêm phần ngon miệng khi kèm theo một tách trà nóng!
Bổ sung ngay vào thực đơn ăn vặt trong ngày Tết món mứt sung, một lựa chọn lạ miệng và đầy dinh dưỡng nhé!
Mứt sung dẻo, thơm ngon, và ngọt lịm, có thể dùng để pha nước uống hoặc phết lên bánh mì, đều rất ngon. Hơn nữa, bạn cũng có thể thử phết mứt sung lên bánh bông lan để tạo nên một món bánh ngọt hấp dẫn nữa đấy!
Màu đỏ hồng đẹp mắt vẫn được giữ nguyên trong món mứt dâu tây, kết hợp với vị chua ngọt tự nhiên của quả dâu và độ giòn hấp dẫn sau khi sấy khô, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức!
Đây chắc chắn sẽ là một món mứt mà các bạn nhỏ sẽ yêu thích đấy!
Góp phần làm cho ngày Tết truyền thống thêm ngọt ngào và tươi mới với món mứt chuối thơm ngon.
Dù là mứt chuối dẻo hay mứt chuối sấy khô, cả hai đều hấp dẫn đến mức khiến bạn khó lòng có thể từ chối. Vị ngọt của chuối kết hợp với độ mềm, dẻo dai của mứt chuối làm cho ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản và nguyên liệu gần gũi dễ kiếm, chúng ta có thể nhanh chóng tạo ra một mẻ mứt mơ thơm ngon.
Mứt mơ khi hoàn thành phát ra mùi thơm hấp dẫn, kết hợp với hương vị ngọt vừa phải và độ mềm, dẻo dễ ăn, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.
Thêm vào đó, hương thơm thoang thoảng của gừng xen lẫn với vị chua thanh của mơ hòa quyện vào vị ngọt dịu của đường, tạo nên một món mứt mơ thơm ngon hoàn hảo.
Táo tây, hay còn được biết đến với cái tên “bôm,” là loại trái cây giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vì vậy, hôm nay hãy cùng VPP Ba Nhất bước vào bếp và thể hiện khả năng làm món mứt táo tây ngon ngay thôi nào!
Màu vàng nâu đẹp mắt, kết hợp với vị ngọt thơm đậm đà, chỉ cần cắn nhẹ là bạn có thể cảm nhận ngay được độ dẻo vừa phải, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức vô cùng hấp dẫn.
Tết này, nếu bạn mời khách bằng một đĩa mứt đu đủ, đảm bảo rằng khách nhà bạn sẽ không ngừng khen ngon đó!
Màu vàng bắt mắt hòa quyện với sợi mứt đu đủ dẻo giòn, thơm phức. Điều kết hợp thêm là lớp đường mỏng phủ đều bên ngoài sợi mứt, tạo nên một món ăn không chỉ thu hút về mặt thị giác mà còn đầy đủ hương vị ngon miệng.
Nếu bạn muốn mang đến cho khách nhà mình một món ăn độc đáo và lạ miệng trong dịp Tết, thì mứt gấc chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.
Chỉ trong thời gian ngắn, món mứt gấc với hương thơm đặc trưng, độ dẻo và vị béo ngậy sẽ sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Mứt gấc không chỉ ngon khi ăn kèm với bánh mì mà còn thích hợp để uống cùng sinh tố, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức ẩm thực đặc sắc!
Đứng ở vị trí cuối cùng trong danh sách các loại mứt không thể bỏ qua trong ngày Tết, mứt sơ ri chắc chắn là một lựa chọn xuất sắc.
Lớp vỏ ngoại trông óng ánh với sắc đỏ đẹp mắt, kết hợp với vị ngọt dịu và vị chua nhẹ tự nhiên của trái sơ ri, cùng với độ dẻo mềm, tạo nên một món mứt sơ ri hấp dẫn, khiến mọi người đều muốn thưởng thức.
Món mứt vỏ bưởi ngày càng trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong ánh nhìn của mọi người. Vậy tại sao món này lại nhận được sự ủng họ đến thế? Cùng VPP Ba Nhất khám phá ngay nhé!
Với nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, chỉ cần vài bước biến tấu cơ bản là bạn đã có ngay sản phẩm, thu hút mọi vị khách. Mứt vỏ bưởi trắng tinh đẹp mắt, khi nhãn nhập vào, cảm nhận đầu tiên là hương vị cay the từ đầu lưỡi, kèm theo chút vị ngọt thanh, khiến cho người thưởng thức muốn giữ ngụm mãi thôi!
Mứt cóc thực sự là một tác phẩm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua, phải không? Nếu bạn còn tò mò, hãy lượt đọc ngay nào.
Từng quả cóc đỏ tươi, ống ánh nhìn đã đủ làm bạn say mê, nhưng chưa hết đâu, vì độ ngon của nó sẽ khiến bạn mê mải hơn. Mứt cóc dẻo ngọt, chua chua mặn mặn, với điểm nhấn là vị cay nồng của ớt bột, thật sự là hấp dẫn đến không ngờ.
Mứt khế có vẻ độc đáo quá nhỉ, có lẽ bạn nghĩ rằng khế chỉ sử dụng để nấu canh. Nhưng đúng không, sao lại được đưa vào danh sách hôm nay, chắc hẳn cũng không kém cạnh so với những món mứt tết khác đâu.
Để bạn không phải tò mò nữa, hãy cùng VPP Ba Nhất khám phá ngay nào! Khế, sau khi qua quá trình sên, màu vàng đặc trưng được thay thế bằng màu nâu sẫm ưa nhìn, khi thưởng thức, không còn vị chua tẹo mà thay vào đó là vị ngọt thanh khó cưỡng.
Những trái xoài xanh, chua chua ngỡ như chẳng dám động vào, ấy vậy mà chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có ngay món mứt xoài mới lạ, làm ai thưởng thức đều khó lòng mà dừng lại được.
Miệng mứt xoài khi ăn có vị ngọt chua hòa quyện tinh tế, tạo nên một cảm giác khó tả. Thêm vào đó là hương thơm đặc trưng của xoài, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn gấp bội lần. Vào bếp thử ngay nhé!
Tiếp theo, vẫn sẽ là một loại mứt mới lạ độc đáo, nhưng độ ngon của nó chẳng kém cạnh gì các loại mứt khác đâu nhé. Với màu vàng óng ánh, nó sẽ mang đến cho gia đình bạn muôn điều may mắn đấy!
Khoai lang được áo 1 lớp đường, khi cắn miếng đầu tiên, vị ngọt dịu sẽ từ từ đọng lại ở nơi đầu lưỡi. Sau cùng là vị bùi thơm đặc trưng của khoai lang vẫn được giữ trọn được, khó mà nhầm lẫn với các món khác.
Đã thử qua món mứt khoai lang mà không nhớ đến mứt khoai tây thì quả thật là một thiếu sót lớn đây nhé, bộ đôi hoàn hảo luôn được song hành cùng với nhau.
Ấn tượng đầu tiên ắt hẳn là cái màu vàng ươm bắt mắt, kế đến là vị bùi bùi của khoai tây quyện cùng vị ngọt thanh thanh của đường, ăn vào là tự nhiên cảm nhận được không khí Tết ngay.
Vẫn là sự góp mặt của món mứt khoai, nhưng là khoai môn nha, món này cũng được khá nhiều yêu thích bởi vừa dễ lại thơm ngon, thì làm sao ai nỡ lòng mà bỏ qua được.
Mứt được sên đúng nhiệt độ và đúng thời gian, nên đưa ra thành phẩm ngon lành mà không hề bị cháy xém chút nào. Khoai môn dẻo thơm kết hợp cùng hương vani thơm lừng, hấp dẫn quá, phải không nào?
Khoai mì có thể dùng làm mứt, vị bùi bùi thơm ngon. Cách làm cũng tương tự các loại mứt khá đơn giản. Mứt khoai mì thơm ngon, vị bùi béo ăn rất thích. Bạn có thể thưởng thức ngay khi mới làm xong hoặc để dành để tặng người thân dịp Tết đến.
Nhắc đến những món mứt độc lạ trong dịp Tết, thì làm sao thiếu được món mứt cà rốt thơm ngon, hấp dẫn được nhỉ. Nếu vẫn đang hoài nghi, thì theo chân VPP Ba Nhất khám phá ngay hương vị của nó nhé!
Mứt sau khi sên xong đẹp mắt, toả ra mùi thơm lừng. Khi ăn vào, nó lan toả khắp mọi ngóc ngách trong khoang miệng làm cho bạn muốn dừng mãi mà chẳng được.
Tiếp nối danh sách ngày hôm nay là sự xuất hiện của mứt củ dền với màu sắc cực kì bắt mắt, khiến ai nấy đi ngang qua chỉ muốn nếm thử 1 miếng. Khi đã ăn vào thì lại chả muốn ngừng luôn đấy nha!
Từng miếng mứt dẻo dẻo, bùi bùi xen lẫn 1 chút vị ngọt dịu, chỉ vậy thôi mà món ăn này lại ngon đến lạ thường. Dịp Tết này mà có mứt củ dền ngồi nhâm nhi thì hết sẩy.
Để những ngày Tết thêm phần trọn vẹn và đầy màu sắc, món mứt củ năng sẽ giúp bạn đảm nhận “trọng trách” cao cả đó, như là một “mảnh ghép” hoàn hảo mà bạn không thể nào bỏ qua.
Nhìn dĩa mứt “núng na núng ninh” khiến người ta không thể khước từ được. Thêm vào đó là độ giòn mềm cùng vị ngọt vừa phải của món mứt cũng tạo nên một sức hút không hề nhỏ đâu đấy.
Mứt đậu trắng dẻo dai, bùi bùi, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa hoặc đã thử nhưng chưa biết cách chế biến thì xem ngay công thức dưới đây để học ngay cách làm nhé. Đảm bảo chỉ tốn 1 ít thời gian thôi là đã có ngay thành phẩm ngon đến bất ngờ đấy.
Thế là không còn phải lo nghĩ Tết này nhà mình nên mua mứt gì nữa rồi, bởi bạn có thể tự làm ở nhà được vừa ngon vừa đảm bảo an toàn. Ngại gì mà không thử!
Ngày Tết mà có dĩa mứt đậu đỏ cùng tách trà thơm lừng trên bàn thì tuyệt vời phải biết. Vừa nghe cái tên thôi đã thấy năm nay cả nhà tràn ngập may mắn rồi.
Mứt đậu đỏ thơm ngon với sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu đỏ bùi bùi cùng đường cát ngọt ngọt mà không hề bị gắt. Xen lẫn chút hương vani tạo nên hương vị độc lạ mà lại có sức hút cực mạnh.
Nếu chưa biết chuẩn bị mứt gì cho ngày Tết sắp đến thì mứt đậu ngự cũng là 1 lựa chọn không tồi đâu đấy, vừa ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngại gì mà không chọn đúng không nào?
Vị ngọt từ đường quyện cùng vị béo bùi, thơm thơm của đậu ngự, thêm 1 chút hương vani thoang thoảng vô cùng kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà bạn sẽ phải thích mê đấy nha.
Đậu đen làm mứt có màu đen bóng đẹp mắt, vị bùi thơm lạ. Cách làm cũng khá đơn giản như trên.
Đậu Hà Lan ngọt sần sật, làm mứt có vị bùi béo. Cách làm cũng vô cùng đơn giản và dễ làm.
Củ đậu tươi có thể làm mứt, vị ngọt thanh mát. Cách làm cũng không mấy khó khăn, bạn có thể thực hiện tại nhà.
Củ sen giòn ngọt cũng là nguyên liệu quen thuộc để làm mứt đầu xuân. Cách làm cũng khá là đơn giản và dễ dàng.
Kẹo chuối có vị ngọt thanh, được làm từ chuối chín và đường. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần hấp chuối với đường nước đến khi đặc quánh.
Kẹo khóm được làm từ dứa, có mùi thơm mát, vị chua ngọt rất đặc trưng. Cách làm cũng tương tự như kẹo chuối…
Kẹo dâu tây có màu đỏ tươi, vị chua chua ngọt ngọt rất đặc trưng. Cách làm cũng đơn giản với nguyên liệu chính là dâu tây và đường.
Loại kẹo này thơm mát, được làm từ hoa, lá hoặc củ của một số loại rau câu. Cách làm kẹo thạch rau câu cũng tương tự như kẹo rau câu thông thường.
Đây là loại kẹo được làm từ me, có hình tròn vừa ăn. Kẹo có vị chua ngọt, thơm mùi me đặc trưng. Cách làm cũng khá đơn giản.
Kẹo nougat có nhiều lớp màu sắc bắt mắt, làm từ mật ong, đường và trứng. Kẹo có vị béo ngậy thơm ngon đặc trưng.
Kẹo gừng được làm từ gừng tươi, có vị cay nồng đặc trưng. Cách làm cũng khá đơn giản bằng cách luộc, nghiền và đun sôi gừng với đường.
Kẹo mít được làm từ thịt mít chín ngọt, vị bùi bùi và thơm mùi mít đặc trưng. Cách làm cũng không quá khó.
Kẹo lạc thơm bùi, giòn tan được làm từ lạc rang chín và đường. Cách làm cũng khá đơn giản, vừa dễ làm lại vừa tiết kiệm.
Kẹo nho khô có vị ngọt thanh, mềm mềm. Cách làm cũng đơn giản với nguyên liệu chính là nho khô và đường.
Kẹo hạt điều có vị bùi, thơm mùi điều đặc trưng. Cách làm cũng khá đơn giản từ hạt điều rang và đường.
Đây là loại kẹo caramel truyền thống, có vị mặn ngọt đặc trưng. Cách làm cũng khá đơn giản với nguyên liệu chính là đường và nước.
Đây là một loại kẹo truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ làng thèo Quảng Bình. Kẹo có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu. Cách làm tương đối đơn giản từ bột gạo và đường cát.
Kẹo gạo lứt được làm từ gạo lứt đun chín với đường và dừa. Kẹo có màu nâu đặc trưng, vị béo bùi thơm ngon. Cách làm cũng khá đơn giản.
Đây là loại kẹo dẻo có pha cam thảo hoặc tinh dầu cam, có mùi thơm đặc trưng. Kẹo có vị chua chua ngọt ngọt, mềm dẻo. Cách làm cũng không quá khó.
Khi làm mứt cần lưu ý vệ sinh các dụng cụ và nguyên liệu kỹ càng. Đun nấu ở nhiệt độ phù hợp, khuấy đều tay. Để mứt bảo quản được lâu nên đựng trong hũ thủy tinh hoặc hộp kín, bảo quản nơi khô ráo.
Trên đây là 30+ cách làm mứt và kẹo các loại thơm ngon, độc đáo để thưởng thức trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người trong việc chuẩn bị đón xuân về.
Chúc cả nhà một năm mới an khang, thịnh vượng!
Từ khóa:
BẠN CÒN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI
CÔNG TY VĂN PHÒNG PHẨM BA NHẤT